Dự án máy làm mát nước – Hệ thống làm mát tủ sock nhiệt

Máy làm mát tủ sock nhiệt là cụm máy làm mát nước đi kèm với hệ thống tủ sock nhiệt tạo thành hệ thống tuần hoàn khép kín.
Tủ sock nhiệt là thiết bị để thử nghiệm sốc nhiệt của sản phẩm có nghĩa là đặt sản phẩm trong môi trường nhiệt độ cao và thấp xem kẽ nhau để tăng tốc độ hỏng của sản phẩm gây ra bởi chu kỳ nhiệt độ hoặc sốc nhiệt trong quá trình sử dụng bình thường.

Thiết bị để thử nghiệm sốc nhiệt có một hoặc nhiều buồng, nhiệt độ trong buồng test sản phẩm thay đổi rất nhanh. Khi sử dụng thiết bị sốc nhiệt buồng đơn, các sản phẩm vẫn ở trong một buồng và nhiệt độ không khí trong buồng được làm nóng hoặc lạnh rất nhanh. Một số thiết bị khác thì sử dụng buồng nóng và lạnh riêng biệt với cơ chế thang máy để vận chuyển sản phẩm giữa hai hoặc nhiều buồng.

Ví dụ sản phẩm bình thủy tinh có thể nhạy cảm với những thay đổi đột ngột về nhiệt độ. Do vậy một phương pháp kiểm tra sản phẩm là di chuyển nhanh từ nóng sang lạnh và ngược lại.

Thử nghiệm sốc nhiệt nhằm xác định được độ bền của sản phẩm, mẫu thử, linh kiện… đối với sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ. Thử nghiệm được thực hiện qua nhiều chu kỳ, mỗi chu kỳ bao gồm hai giai đoạn nóng và lạnh.

Ban đầu, mẫu thử được đưa vào buồng thử với nhiệt độ rất cao (hoặc rất thấp), duy trì trong một khoảng thời gian để nhiệt độ bên trong các phần của mẫu được đồng nhất sau đó đưa buồng thử vào môi trường từ rất cao về rất thấp (hoặc ngược lại). Thời gian di chuyển mẫu từ nhiệt độ này sang nhiệt độ kia diễn ra rất nhanh, chỉ vài giây.

Đi kèm với máy sock nhiệt là máy làm mát tủ sock nhiệt, tạo thành hệ thống máy sock nhiệt tuần hoàn khép kín. Trong quá trình đưa sản phẩm từ nhiệt độ cao về nhiệt độ môi trường, sản phẩm sẽ được tiếp xúc gián tiếp với nước được làm mát, làm giảm thời gian chờ đợi. Nước được làm mát bởi máy làm lạnh nước chiller để đạt được nhiệt độ nước cần sử dụng.

Công ty Nikola tự hào là nhà sản xuất, lắp ráp máy làm mát tủ sock nhiệt tại Việt Nam cho các loại tủ sock nhiệt.
Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về chiller tốt nhất cho từng model tủ sock nhiệt.